Trans Am Specialties mang đặc sản 1000 mã lực của mình đến New York

Trans Am chính là tên gọi của nhiều mẫu xe cơ bắp rất đẹp thuộc nhãn hiệu Pontiac lừng lẫy thập kỷ 70-80.

Dù nhãn hiệu Pontiac đã bị General Motors khai tử cách đây gần 7 năm nhưng những người yêu nhãn hiệu xe “Mỹ chính cống” này có vẻ vẫn chưa quên được dòng xe cơ bắp từng mang lại vinh quang suốt 3 thập kỷ cuối cùng của thế kỷ 20


mang đặc sản 1000 mã lực đến New York
Bằng chứng là hãng độ Trans Am Specialties (Florida, Mỹ) vừa ra mắt mẫu xe Trans Am 455 Super Duty 2017 để đem đến New York Motor Show. Trans Am chính là tên gọi của nhiều mẫu xe cơ bắp rất đẹp thuộc nhãn hiệu Pontiac lừng lẫy thập kỷ 70-80.

Được xây dựng trên khung gầm của mẫu Chevrolet Camaro, chiếc 455 Super Duty 2017 được chỉnh sửa toàn diện để làm vang vọng hình bóng của dòng xe Trans Am trước đây. Việc thay đổi kiểu dáng chiếc xe không đơn giản chỉ hướng đến tính thẩm mỹ mà còn liên quan đến động học của xe. Các chi tiết như nắp capo, chắn bùn, nắp cốp sau và cánh gió sau được làm từ vật liệu sợi carbon siêu nhẹ. Bên cạnh việc nâng cấp bằng sợi carbon, hãng độ có trụ sở tại Florida còn thêm một gói hiệu ứng lấy cảm hứng từ thiết kế của Trans Am cùng bộ la-giăng 20 inch và lốp xe Michelin Pilot Sport. Gói hiệu ứng còn có một số chi tiết khác như lò xo hạ thấp, thanh chống lật cơ bắp hơn và mui xe có tấm tháo rời tùy chọn

Ở phần nội thất, mặc dù cabin của chiếc Trans Am 455 Super Duty 2017 phản chiếu rõ ràng phong cách của mẫu Chevrolet Camaro, nhưng có một số điểm nhấn độc đáo giúp phân biệt rõ hay chiếc xe này. Các điểm nhấn gồm ghế bọc da, cần số mới, thảm trải sàn đặc biệt, tấm ốp bệ cửa có logo “Trans Am 455 Super Duty” và cụm đồng hồ chỉnh sửa.

Trans Am 455 Super Duty 2017 được trang bị động cơ LT1 V8 nâng cấp dung tích 7,4 lít. Nhờ bổ sung bộ siêu nạp Magnuson 2,3 lít, bộ hút khí lạnh và cụm ống xả nâng cấp nên chiếc xe có công suất lên tới 1000 mã lực và mô men xoắn cực đại 1416Nm. Trans Am Specialties dự kiến sản xuất giới hạn 50 chiếc và sẽ bán xe ra thị trường vào ngày 1/5 tới.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *